Kỷ tử là loại hạt thuôn nhỏ, màu đỏ tươi, mặt ngoài có nhiều rãnh nhăn, vừa là thực phẩm mà cũng vừa là một vị thuốc Đông y được sử dụng nhiều ở châu Á.
Tại Đức, hạt kỷ tử được ca ngợi là “vua của các loài trái cây”. Lượng tiêu thụ hạt kỷ tử ở Đức liên tục tăng cao bởi đây là loại thực phẩm bồi bổ sức khoẻ, cung cấp dinh dưỡng toàn diện.
Công dụng của hạt kỷ tử:
- Cải thiện trí nhớ: Kỷ tử cũng là loại thuốc bổ óc đầu tiên được dùng ở Châu Á. Nó chứa betain, vào cơ thể chuyển đổi thành choline, một chất làm tăng cường và có khả năng phục hồi trí nhớ.
- Tăng sinh lý và khả năng tình dục: Kỷ tử cũng là một loại dược thảo đông y bồi bổ khả năng tình dục và theo truyền thuyết nó làm tăng sự ham muốn. Thật ra, những nghiên cứu của khoa học cho thấy kỷ tử làm tăng testosterone trong máu nên làm tăng khả năng tình dục của cả nam và nữ.
- Chống lão hóa: Y học hiện đại đã nghiên cứu kỷ tử có tác dụng giảm đường huyết, chống mỡ gan và có thể chống xơ vữa động mạch. đồng thời có tác dụng cải thiện rất mạnh mẽ trong việc bảo vệ gan, chống khối u, giảm huyết áp và bệnh lão hóa do các bộ phận trong cơ thể suy thoái ở người già.
- Cải thiện hệ thống miễn nhiễm. Hơn 40 nghiên cứu kỷ tử, kết qủa cho thấy nó có khả năng chỉ huy, kiểm soát và điều chỉnh được chức năng của hệ miễn nhiễm mạnh hơn. Chất polysaccharides làm tăng và quân bình những hoạt động của các tế bào miễn dịch
- Kháng tam cao: Ngoài chống tam cao, kỷ tử còn có tác dụng ức chế đáng kể các tế bào ung thư bên ngoài cơ thể, có thể dùng để ngăn chặn tế bào ung thư khuếch trương và tăng cường chức năng miễn dịch cho cơ thể.
Ngoài ra, hạt kỷ tử sấy khô Gojibeeren Bio có nguồn gốc từ nông nghiệp hữu cơ siêu sạch, vừa ngon vừa đáp ứng tiêu chuẩn cực cao của Đức về độ an toàn.
Đây là món ăn lý tưởng cho những người yêu thích trái cây và ăn chay. Các loại trái cây sấy khô thơm ngon có vị đặc biệt tốt trong món mueslis, porridges và món tráng miệng, nhưng cũng được tinh chế trong các món mặn. Món ăn nhẹ có vị chua, trái cây cũng rất lý tưởng khi di chuyển.
Hướng dẫn sử dụng:
- Cách ăn tốt nhất là nhai trực tiếp rồi nuốt sẽ phát huy được tối đa công dụng của kỷ tử với sức khỏe.
- Nếu không ăn được trực tiếp có thể ngâm vào nước rồi uống nước và ăn cả bã
- Đối với người bình thường, mỗi tối trước khi đi ngủ nên ăn khoảng 20 hạt
- Đối với trẻ em, thì nên ăn ít hơn tầm 5 hạt là thích hợp.
- Nếu dùng kỷ tử để trị liệu thì mỗi ngày nên ăn khoảng 30g.
Thông tin dinh dưỡng:
GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TRUNG BÌNH | TRÊN 100 G |
---|---|
Lượng calo | 343 kcal / 1,446 kJ |
Chất béo | 3.5 g |
trong đó, chất béo bão hòa | 0.4 g |
trong đó axit béo không bão hòa đơn | 0.5 g |
trong đó axit béo không bão hòa đa | 1.3 g |
carbohydrate | 60 g |
trong đó có đường | 52 g |
Chất xơ | 13 g |
protein | 12 g |
Muối | 0.5 g |
Iron | 3.51 mg |
Kali | 1,340 mg |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.