Chà là sấy khô được biết đến như một món ăn nhẹ có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:
- Một trong các loại quả vàng cho bà bầu: Phụ nữ mang thai ăn chà là trong vài tuần cuối của thai kỳ có thể thúc đẩy sự giãn nở cổ tử cung và giảm thời gian sinh nở.
- Tác dụng quả chà là: giàu chất xơ, giúp ngăn cản cơ thể hấp thu cholesterol xấu LDL từ chế độ ăn uống thường ngày.
- Loại quả này còn được xem là “thuốc” nhuận tràng hiệu quả. Đây còn là nguồn phong phú vitamin A, có đặc tính chống ô xy hóa cao và là chất không thể thiếu để cải thiện thị lực. Vitamin A cũng cần thiết cho việc duy trì làn da khỏe mạnh. Ăn các loại hoa quả giàu vitamin A còn có tác dụng ngừa ung thư phổi và ung thư khoang miệng.
- Tác dụng cải thiện não bộ: Giúp giảm các dấu hiệu viêm trong não.
- Chà là chứa hàm lượng chất sắt tương đối cao so với nhiều loại trái cây khác. Một nửa chén chà là chứa 1mg sắt. Nếu trong gia đình có người đang gặp phải tình trạng thiếu hụt sắt, việc bổ sung loại quả này vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày sẽ giúp cải thiện vấn đề này.
- Quả chà là giúp kiểm soát đường huyết: Chà là có khả năng giúp điều chỉnh lượng đường trong máu do chỉ số đường huyết thấp cùng lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao. Đây là món ăn khá hợp lý nếu bạn cần giảm lượng đường mình nạp vào cơ thể mỗi ngày.
Chà là sấy khô Seeberger của Đức là loại trái cây ngon ngọt, không tẩm thêm gia vị, không thêm đường và không chứa chất bảo quản. Sản phẩm không chứa gluten, không chứa lactose, không có hương liệu, không màu.
Bảng dinh dưỡng:
Giá trị dinh dưỡng trung bình | trên 100 g |
---|---|
Lượng calo | 296 kcal / 1,253 kJ |
chất béo | 0.5 g |
Chất béo, bao gồm chất béo bão hòa | 0.1 g |
carbohydrates | 66 g |
Carbohydrates trong đó có đường | 65 g |
protein | 1.9 g |
Muối | 0.09 g |
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.