Yến mạch tuy là một món ăn còn nhiều lạ lẫm đối với mẹ Việt nhưng ở các nước phương Tây, yến mạch thường rất hay được sử dụng trong các bữa sáng như một món ăn bổ dưỡng, giàu năng lượng. Yến mạch được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn của nhà trẻ, trường học, bệnh viện hay ở các gia đình có em bé, người già.
Vì có chứa rất nhiều chất xơ hòa tan, yến mạch còn tốt hơn cả gạo vì sẽ không gây táo bón ở trẻ. Yến mạch với nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn của bé.
Một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Mỹ cũng chỉ ra rằng trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.
Yến mạch enerBio của Đức được canh tác hữu cơ và thông qua một quá trình chế biến cẩn thận để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon tự nhiên.
CÔNG DỤNG CỦA YẾN MẠCH:
- Bữa sáng ngon miệng, tiện dụng, tốt cho sức khỏe trẻ giúp trẻ thông minh, phát triển trí não . Ăn cháo yến mạch hằng ngày giúp bé phát triển toàn diện khả năng nhận thức.
- Tốt cho hệ tim mạch: sản phẩm chứa lượng chất xơ cao và các khoáng chất như phophot selenium và mangan tốt, là thực phẩm thấp chất béo và cholesteron và natri.
- Chống ung thư: Ăn cháo yến mạch vào buổi sáng mỗi ngày sẽ giúp phòng ngừa ung thư vú ở phụ nữ.
- Cải thiện làn da bị vảy nến, chàm, khô: Chất gavenanthramide trong yên mạch là chất chống viêm nhiễm tự nhiên làm lành vết thương trị khô da, ngứa. Bạn có thể hòa vào nước ấm và thoa lên da.
CÁCH SỬ DỤNG:
- Nấu các món cháo: Có thể nấu cháo thịt băm, chim bồ câu, xương, khi nấu chín thịt các mẹ cho yến mạch hạt vào nước nấu thêm khoảng 15 phút bắc đổ ra chén ăn nóng.
- Cháo yến mạch sữa: Với bữa sáng ít thời gian đây là món ăn sáng phù hợp làm nhanh chóng, cho ít sữa có đường vào tô thêm khoảng 50g bột yến mạch, cho vào lò vi sóng 5-10 phút có thể dùng ngay.
- Ngoài sử dụng cho các món nhiều dinh dưỡng yến mạch còn có nhiều công dụng để làm đẹp : Trắng da, trị mụn, se khít lỗ chân lông, làm sạch da tẩy tế bào chết, dưỡng ẩm.
- Làm bánh nướng: Có thể chế biến các bánh nướng bằng cách xay yến mạch thành dạng bột rồi trộn với các gia vị yêu thích như: chuối, socola, trứng, kem. Cho vào lò nướng ở nhiệt 180-200 độ C khoảng 10-15 phút.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.